‘Work, Live, Play’ ดีไซน์ที่เป็นมากกว่ามุมทำงาน

Date

เพราะพื้นที่ส่วนกลางของ “บริทาเนีย” โดยเฉพาะตามมุมนั่งเล่นต่างๆ เราออกแบบไว้ให้เป็นมากกว่าพื้นที่นั่งทำงานธรรมดาๆ แต่ยังเป็นสถานที่ที่ให้ลูกบ้านได้เข้ามา ‘Work, Live, Play’ ได้ในที่เดียว คือทั้งทำงาน กินอยู่ ใช้ชีวิต และแสดงออกไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเองได้ในที่เดียว เพื่อสร้างสรรค์พื้นที่สำหรับชีวิตประจำวันที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับคนเมืองรุ่นใหม่ ดังเช่นภาพตัวอย่างที่เรานำมาจากโครงการ ไบรตัน บางนา กม.26 ที่มีการออกแบบเพิ่มความพิเศษให้กับขั้นบันไดให้กลายเป็นมุม Co-Working Space ในรูปแบบ Amphitheatre รับชมวิวสระว่ายน้ำด้านนอกไปในตัว เพื่อรองรับความยืดหยุ่นในการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะมานั่งดูหนังดูซีรีส์แบบส่วนตัว นั่งเฝ้าลูกๆ ว่ายน้ำ หรือนั่งทำงานแบบสงบๆ จึงทำให้โครงการนี้กลายเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ เพิ่มจินตนาการ พร้อมความใส่ใจ เชื่อมต่อทุกกิจกรรมของชีวิต เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่จัดสรรเวลาในการทำงานและใช้ชีวิตด้วยตัวเองอย่างอิสระ สำหรับการออกแบบทั้งโครงการจะเป็นอย่างไรนั้น อยากชวนทุกคนมาเดินสำรวจด้วยกันครับ

More
articles