Relax & Recharge ถึงเวลาชาร์จชีวิตให้ฟีลกู้ดที่ คาเฟ่ย่านพระราม 9

Date

วันนี้เราจะพาไปแวะเวียนแถว “ถนนพระราม 9” อีกหนึ่งย่านของกรุงเทพฯ ที่แวดล้อมไปด้วยความเจริญ แสง สี เสียง และขึ้นชื่อเรื่องร้านรวงต่างๆ มากมาย ทำให้ถนนเส้นนี้ที่ทอดยาวไปถึงย่าน กรุงเทพกรีฑา กลายเป็นทำเลที่อยู่อาศัยยอดฮิตที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง สามารถตอบรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีิวิตได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก หรือแม้แต่สิ่งแวดล้อมที่น่าอยู่ ซึ่งทำให้โครงการใหม่ของเราในทำเลนี้อย่าง แกรนด์ บริทาเนีย พระราม9-กรุงเทพกรีฑา จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
 
สำหรับสายฮิปที่กำลังมองหาร้านอาหารและคาเฟ่ดีๆ สักร้าน ไม่ว่าจะเป็นการคุยธุรกิจ นัดพบปะเพื่อนฝูง หรือนั่งชิลวันหยุดก็ยิ่งฟินไปอีกแบบ ซึ่งให้คุณได้ใช้เวลาได้อย่างเต็มที่ รับรองว่านอกจากจะดีไซน์สวย ได้ละเลียดกาแฟรสดีและอาหารทั้งเมนูคาว หวาน อร่อยๆ แบบเพลินๆ แล้ว ยังมีมุมเด็ดๆ ให้ถ่ายรูป แต่ว่าจะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยครับ
ภาพจาก : เพจ Emmie’s

Emmie’s

คาเฟ่บ้านสีขาวอบอุ่น สวยสงบ บรรยากาศสุดผ่อนคลาย

คาเฟ่บ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างแทบทุกจุดของร้าน ตัดกับไม้เนื้อด้านดู Rustic เล็กๆ ส่วนด้านในจัดแบ่งโซนให้นั่งกันสบายๆ รายล้อมด้วยกระจกใสทั้งหมด ตรงกลางร้านมีต้นอินทผลัมตั้งตระหง่านอยู่ ใครอยากนั่งโต๊ะแยกก็สามารถขึ้นไปบนชั้น 2 ได้ ส่วนโซน Outdoor ก็มีสีเขียวจากต้นไม้ใหญ่เพิ่มความร่มรื่น ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน สำหรับเมนูมีครบคาว หวาน และเครื่องดื่ม ของคาวเป็นแนวอาหารฝรั่งซึ่งมีตั้งแต่อาหารเช้า ซุป พาสต้า พิซซ่า หรือสลัด ที่เลือกใช้ผักไฮโดรโปนิกส์และผักออร์แกนิก ส่วนของหวานก็มีเยอะและหน้าตาน่าทานจนอยากชิมหลายอย่างเลยทีเดียว

Facebook : www.facebook.com/Emmiesbkk

ภาพจาก : เพจ The Hub Cafe and Eatery

The Hub Cafe and Eatery

คาเฟ่ธีมเรือนกระจกในสวน บรรยากาศโล่ง แต่แฝงความขรึม

คาเฟ่อาคารทรงจั่วสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เหมือน Glass House รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสวยงาม บรรยากาศภายในร้านก็ดูปลอดโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ ส่วนเรื่องอาหารไม่ต้องพูดถึงเพราะเด็ดไม่แพ้กัน  มีหลากหลายเมนูให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ไทย อิตาเลี่ยน หรือฟิวชั่น ที่มีการตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอก การแต่งจาน การสร้างสรรค์เอกลักษณ์ใหม่ๆ ที่พิเศษไม่ซ้ำแบบใคร พร้อมเครื่องดื่ม ขนมหวานทำสดอย่างโทสต์ วาฟเฟิล แพนเค้ก ฯลฯ รวมไปถึงมุม Slow Bar สำหรับให้บริการ Specialty Coffee โดยบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ

Facebook : www.facebook.com/thehubcafeandeatery

ภาพจาก : เพจ ไล-บรา-รี่

ไล-บรา-รี่

คาเฟ่น่านั่งของคนรักหนังสือ อบอวลกลิ่นกาแฟหอมละมุน

คาเฟ่บ้านหลังสีขาว 2 ชั้น รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี เลี้ยวเข้าจอดรถด้านหลังปุ๊บ เข้ามาก็จะพบที่นั่งโซน Outdoor แต่เมื่อเข้ามาในร้านแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องสมุด บรรยากาศสงบและอบอุ่น มีเฟอร์นิเจอร์แบบย้อนยุค แต่ละมุมในร้านจะมีหนังสือให้คุณเลือกอ่านได้ตามความชอบสามารถสั่งกาแฟมานั่งจิบ ขนมอร่อยๆ ให้เลือกทาน แต่ถ้าหิวมากก็มีอาหารคาวมีทั้งแบบที่เป็น อาหารเช้าซึ่งจะเสิร์ฟทั้งวัน ตามด้วยของทานเล่นและอาหารจานหลักที่เป็นลักษณะของอาหารจานเดี่ยวรสชาติอร่อย ราคาไม่แพงมาก

Facebook : www.facebook.com/librarycafe 

 

More
articles