‘DATE NIGHT AT HOME’ 8 หนังโรแมนติก-คอเมดี้ สเตตัสไหนก็ฟินจนจิกหมอน

Date

กิจกรรมสุดโรแมนติกในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ผู้คนส่วนใหญ่จะมอบช็อกโกแลต ดอกไม้ ของขวัญ ติดสติกเกอร์หัวใจ ดินเนอร์ ไปเดท หรือทำกิจกรรมอื่นๆ อย่างเช่นการดูหนัง แต่ไม่ว่าคุณจะโสด หรือจะคู่ วันนี้เราขอเสนอตัวเป็นผู้แนะนำหนังรักทั้งเก่าและใหม่สำหรับเทศกาลวาเลนไทน์นี้ให้กับใครที่มองหาความบันเทิงจากที่บ้านนำไปดูกัน ซึ่งจัดมาครบทุกแนวทั้งโรแมนติกสุดซึ้ง คอมเมดี้สุดฮา และดราม่าเคล้าน้ำตา ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและความสัมพันธ์ ออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ให้มวลความหวานมันอบอวลอยู่ในช่วงเทศกาลนี้ แต่ว่าใครจะถูกใจแนวไหน และมีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลย

VALENTINE’S DAY หวานฉ่ำ วันรักก้องโลก (2010)

นับเป็นการประชันดาราครั้งใหญ่ที่รวมตัวกันมากที่สุดในประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ การันตีด้วยดาราที่ได้รับรางวัลคุณภาพมากมาย ซึ่งผสานเรื่องราวของชาวลอสแองเจอลิส หลากหลายกลุ่มที่ดำเนินผ่านเรื่องราวแห่งความรักและความเศร้าในหนึ่งวันวาเลนไทน์นี้ เหล่าคู่รักและคนโสดต่างก็ผ่านประสบการณ์ที่ดีที่สุด และแย่ที่สุดในการตามหาความรัก รักษามันไว้ จนถึงความสัมพันธ์ที่ต้องจบสิ้นลงในวันแห่งชีวิตรักของพวกเขาที่จะทำให้คุณต้องอมยิ้ม และปาดน้ำตาไปพร้อมๆ กัน

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/fXyHuuYtR00

HE’S ALL THAT ภารกิจปั้นหนุ่มในฝัน (2021)

เรื่องราวของแพตเจต ซอว์เยอร์ อินฟลูแอนเซอร์สาวคนดังในโลกโซเชียล ที่กำลังประสบปัญหาสติแตก หลังจากที่เธอพบว่าแฟนหนุ่มของตัวเองนอกใจไปคั่วกับแดนเซอร์ ความซวยคือระหว่างที่แพตเจตวีนแตกแฟนตัวเอง เพื่อนของเธอดันไลฟ์ออนไลน์จนทำให้ สปอนเซอร์รายใหญ่ถอนตัว แถมยอดฟอลโลเวอร์ยังตกฮวบอีกต่างหาก แพตเจตตัดสินใจรับคำท้าของเพื่อนในกลุ่ม ว่าเธอจะต้องหาหนุ่มเห่ยในไฮสคูลมาชุบตัวใหม่ ปั้นเขาให้ดังจนกลายเป็น “คิง” ประจำงานพรอมให้ได้ และหวยก็ไปออกที่คาเมรอน หนุ่มจอมขวางโลกที่ดูไม่ชอบเข้าสังคมอย่างรุนแรง ทว่าหลังจากที่แพตเจตได้ลงไปคลุกคลีและสัมผัสกับคาเมรอน เธอกลับพบว่าภายใต้ความเห่ยและดูเซอร์สุดขั้วนี้ แท้ที่จริงแล้วเขาเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มีจิตใจที่ดีงาม จนตัวเธอเองก็เกิดความหวั่นไหวทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้กับเขา

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/rPsc-B5oOh0

CINDERELLA นางซินตามฝันไม่ตามรัก (2021)

เทพนิยายนางซินรองเท้าแก้วอาจมีมาแล้วมากมาย แต่ในฉบับนี้ทุกอย่างไม่ได้เป็นแบบที่เคยเห็น ณ หมู่บ้านแห่งแฟชั่นที่ทุกคนแต่งตัวมีภูมิฐานและถูกปกครองโดยพระราชาโรแวนจอมเฮี้ยบ ซินเดอเรลล่าที่อาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงใจร้ายอย่างวิเวียน และลูกสาวสองคนพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะทำให้ตัวเองมีชื่อในฐานะดีไซเนอร์ผู้ออกแบบชุดที่สวยที่สุดในหมู่บ้าน แต่ทว่าเธอก็ถูกกดหัวไว้ภายใต้การดูแลของครอบครัวที่ไม่อบอุ่นของเธอ กระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับเจ้าชายโรเบิร์ต เจ้าชายผู้เชื่อมั่นในตัวเองและรักการทำงานไปเรื่อยๆ จนไม่สนใจการหาคู่ครองและแอบหนีจากปราสาทมาเพื่อตามหารักแท้ ระหว่างที่ความรักและความฝันเริ่มสุกงอม ความหวังทั้งหมดก็ถูกทำลายลง แต่ซินเดอเรลล่าไม่รู้เลยว่าในคืนหนึ่งนั้น มันจะเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทำให้เธอเชื่อว่าความฝันนั้นเป็นจริงได้ ขอแค่เชื่อมั่นในตัวเองก็พอ

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/T1NeHRuPpoM 

THE ROYAL TREATMENT เดอะ รอยัล ทรีทเมนต์ (2022)

หนังรักโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวของ อิซซี่ ช่างตัดผมจากนิวยอร์ก ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปเมื่อได้รับโอกาสครั้งสำคัญให้ทำผมอย่างเป็นทางการให้กับเจ้าชายโธมัสแห่งลาเวเนียที่กำลังจะแต่งงาน เมื่อเธอไปถึงที่นั่น เธอรู้สึกทึ่งกับความยิ่งใหญ่ของปราสาทและเจ้าชายโธมัสผู้ติดดิน โธมัสเองก็มีปัญหาอยู่แล้วเพราะเขาไม่ได้รักเจ้าสาว และมองว่านี่เป็นการแต่งงานแบบคลุมถุงชน ขณะที่เขาได้ใช้เวลากับอิซซี ธรรมชาติที่ร่าเริงของเธอและโลกทัศน์สร้างความประทับใจให้เขา ทั้งสองเริ่มตกหลุมรักกันและกัน

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/KWxJXZ3S3-g 

HOLIDATE ฮอลิเดท (2020)

เรื่องราวของสาวโสดคนหนึ่งชื่อว่า สโลน เธอเป็นสาวโสดที่เกลียดวันหยุดมาก เพราะเวลาที่เธอหยุดงาน แม่ของเธอมักจะจับเธอไปพบเจอกับผู้ชายคนนู้นทีคนนี้ที เพราะคงกลัวเธอขึ้นคาน ทำให้เธอไม่อยากมีวันหยุด จนวันหนึ่งสโลนได้ไปพบกับชายคนหนึ่งที่ไม่ชอบวันหยุดเหมือนกัน ทั้งคู่จึงตกลงเป็นแฟนกันชั่วคราว คือ ไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ แต่มีข้อตกลงกันว่าจะต้องมาออกเดทด้วยกันทุกๆ วันหยุด

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/rvjKCWga1wY 

HAPPIEST SEASON ไม่มีฤดูไหนไม่รักเธอ (2020)

หนึ่งในภาพยนตร์ LGBTQ โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ แอ๊บบี้ หญิงสาวคนหนึ่งที่มีแผนที่จะไปขอหมั้นกับ ฮาร์เปอร์ แฟนสาวของเธอ ในขณะที่อยู่ในงานปาร์ตี้คริสต์มาสกับครอบครัวของเธอ แต่เธอไม่เคยรู้เลยว่าแฟนสาวของเธอนั้นยังไม่เคยได้เปิดเผยเรื่องรสนิยมทางเพศให้ครอบครัวของเธอได้รู้เลยสักนิด เป็นเหตุให้เกิดความชุลมุนระหว่างพ่อแม่หัวโบราณและความรักของพวกเธอ

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/mXO3-nZdxBE 

RESORT TO LOVE รีสอร์ตรัก (2021)

เรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อ เอริก้า หลังจากต้องช้ำใจเพราะรัก แถมอาชีพการงานด้านดนตรีก็มาถึงจุดตกต่ำ นักร้องสาวคนหนึ่งจึงตัดสินใจรับงานร้องเพลงที่รีสอร์ตบนเกาะสุดหรู ซึ่งบังเอิญไปเจอ เจสัน อดีตคู่หมั้นของเธอกำลังจะจัดงานแต่งที่นั่น เธอพยายามปกปิดความสัมพันธ์ในอดีตของพวกเขาให้เป็นความลับจากเบเวอร์ลีว่าที่เจ้าสาวของเขา แต่เอริก้ากลับค้นพบความรู้สึกของเธอที่มีต่อเจสัน แม้ว่า คาเลบ พี่ชายของเขาจะพยายามป้องกันไม่ให้พวกเขากลับมารักกัน ในเรื่องราวโรแมนติกแสนอบอุ่นและตลกที่สำรวจสายสัมพันธ์แห่งความรักและครอบครัว ในไม่ช้าคำถามจะกลายเป็นว่าเอริก้าจะร้องเพลงในงานแต่งงานของเบเวอร์ลี่หรือของเธอเอง?

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/X2R5yHN8nZY 

LOVE, GUARANTEED รัก… รับประกัน (2020)

เรื่องราวของ นิค เอแวนส์ ชายหนุ่มที่ต้องการฟ้องร้องแอพหาคู่แอพหนึ่งถึงความไม่เป็นธรรม เนื่องจากทางแอพหาคู่ที่นิคใช้บริการนี้ มีการการันตีเอาไว้ว่า ใครก็ตามที่ใช้บริการแอพหาคู่นี้ คนนั้นจะพบรักได้ภายในการเดทไม่เกิน 1,000 ครั้ง แต่นิคนั้นกลับไปเดทจนครบ 1,000 ครั้งแล้วก็ยังไม่ได้พบรักได้เลยสักครั้ง นิคจึงเดินทางไปติดต่อกับ ซูซาน ทนายสาวสวย เพื่อว่าจ้างดำเนินคดีกับ ทามาร่า เทย์เลอร์ เจ้าของแอพหาคู่ที่นิคใช้บริการ นั่นทำให้นิคและซูซานต้องพยายามค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆมาให้ได้มากที่สุด เพื่อเตรียมการขึ้นศาลกับคู่กรณี แต่ยิ่งพวกเขาใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเท่าไร ก็ดูเหมือนทั้งคู่จะเริ่มมีใจให้กันมากขึ้น และนั่นมันอาจจะทำให้พวกเขาแพ้คดีนี้ได้

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/FTA5V764TqU 

More
articles