6 มุมเก๋ๆ ‘ในบ้าน’ เพิ่มพื้นที่ความสุขให้ชีวิตมีสีสัน ที่ ‘บริทาเนีย สายไหม’

Date

“บ้าน” ไม่ว่าจะหลังเล็กหรือหลังใหญ่ อย่างน้อยต้องมีสักห้องหนึ่งหรือมุมหนึ่ง ที่เราสามารถพักผ่อนเอนกาย หรือทำกิจกรรมโปรดได้อย่างสบายใจและมีความสุขมากที่สุด แต่ละคนมีสไตล์ความชอบที่แตกต่างกัน บางคนชอบดูหนัง บางคนชอบอ่านหนังสือ

ดังนั้น การดีไซน์มุมโปรดของตัวเองภายในบ้าน จะช่วยทำให้เรามีความสุขและผ่อนคลายจากโลกภายนอกอันแสนวุ่นวายได้อย่างดีเลยทีเดียว ฉะนั้น เราควรจัดโซนพื้นสบายของตัวคุณเองสักจุด ที่สามารถเอนตัวลงผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่หลังจากเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน

มุม ‘ห้องนั่งเล่น’ พื้นที่ความสุขของทุกคนในครอบครัว

ห้องนั่งเล่น ถือเป็นหน้าเป็นตาของทุกๆ บ้าน ที่ใช้เป็นพื้นที่สร้างความสุขร่วมกันของทุกคนในครอบครัว รวมถึงใช้ต้อนรับบรรดาเพื่อนฝูงที่จะมาเยือนในช่วงวันหยุด เพราะเป็นมุมเอนกประสงค์ที่สามารถใช้พักผ่อน นั่งเล่นนอนเล่น ดูทีวีฟังเพลง ทานอาหาร หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามแต่เราจะใช้งาน เพียงแค่จัดองค์ประกอบให้ลงตัวก็พร้อมตอบโจทย์การพักผ่อนอย่างแท้จริง

มุม ‘พื้นที่สีเขียว’ เพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลาย

การมีต้นไม้ในบ้าน ช่วยให้รู้สึกสบาย อบอุ่น เหมือนอยู่ใกล้กับแหล่งธรรมชาติ และสีเขียวเป็นสีโทนเย็น พลังของสีเขียวจะช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ช่วยลดความตึงเครียดจากงานได้ไม่น้อย เพราะฉะนั้นถ้าคุณหาต้นไม้ มาตกแต่งประดับ เพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบห้องสักหน่อยก็จะช่วยให้ทำงานไป ผ่อนคลายไป เสริมพลังบวกได้ดีทีเดียว

มุม ‘ห้องนอน’ สวรรค์แห่งการพักผ่อน

‘ห้องนอน’ เป็นอีกห้องทีสำคัญมากในบ้าน ห้องนอนก็เปรียบเสมือน Safe Zone เลยก็ว่าได้ ที่จะเป็นจุดพักรบในแต่ละวันกับเรื่องราวที่ได้พบเจอมา เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน มุมโปรดที่แฝงตัวอยู่ในห้องนอน อาจจะเป็นพื้นที่ๆ เล็กที่อยู่ใกล้กับหน้าต่างเพื่อให้ได้รับแสงจากธรรมชาติ ข้อดีของแสงจากธรรมชาติคือมีผลดีต่อการผ่อนคลายความเครียดและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย

มุม ‘ห้องอเนกประสงค์’ ปรับเปลี่ยนได้ทุกความต้องการ

เมื่อบ้านยุคใหม่ ไม่ได้มีแค่ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น แต่ยังมาพร้อมพื้นที่พิเศษสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว อย่างห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถปรับฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับงานอดิเรกในวันหยุด, ห้องทำงาน, ห้องดูหนัง, สตูดิโอถ่ายภาพ, ห้องอ่านหนังสือ หรือหากมีผู้สูงอายุ ก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนล่างได้ด้วยเช่นกัน

มุม ‘ห้องครัว’ ความสุขของคนรักการทำอาหาร

ห้องครัว ถือเป็นหัวใจของบ้าน เป็นสถานที่ที่ช่วงเวลาแห่งความสุขเกิดขึ้น หากคุณคืออีกคนหนึ่งที่รักการทำอาหาร ชอบเข้าครัวเพื่อทำอาหารทานเอง หรือทำให้คนในครอบครัวรับประทานเป็นประจำ การที่ห้องครัวจะตอบสนองความสุขของทุกๆ คนได้ บรรยากาศก็มีส่วนสำคัญ การตกแต่งห้องครัวให้น่าใช้งาน เพื่อเปลี่ยนมุมจืดให้กลายเป็นมุมสุดโปรด จะช่วยให้คุณทำอาหารทุกๆ วันได้อย่างไม่น่าเบื่อ

มุม ‘ห้องน้ำ’ พื้นที่แห่งความสุขส่วนตัว

ห้องน้ำนับเป็นพื้นที่แห่งความสุขส่วนตัว ความสุขจากการผ่อนคลาย ห้องน้ำในบ้านสมัยใหม่อย่าง บริทาเนีย มีการปรับฟังก์ชั่นให้เข้ากับยุคคนรุ่นใหม่สไตล์ชิคได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการใส่ฟังก์ชั่นเด็ด USB Outlet ที่ติดตั้งไว้เพื่ออำนวยความสะดวกขณะใช้ห้องน้ำ สามารถใช้เสียบอุปกรณ์ไอทีได้ ภายใต้ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความทันสมัย แถมมีระบบป้องกันการชาร์จไฟเกินกำลังอีกด้วย

BRITANIA สายไหม | ทาวน์โฮมฟังก์ชั่นจัดเต็ม รองรับ 4 นอน + ครัวไทย + Home Automation + 2 ที่จอดรถ คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ติดถนนสายไหม ใกล้สนามบิน + ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวเพียง 3 นาที*

7-8 พ.ย.นี้ บริทาเนียจัดให้ X2 ฟรี ค่าโอน+ค่าส่วนกลาง 3 ปี*

เริ่ม 3.49 – 5 ล้าน*

More
articles