5 Modern Chinese Cafe คว้ากี่เพ้าเช็คอินต้อนรับตรุษจีน

Date

ตรุษจีนปีเสือทอง 2565 ปีนี้ สายคาเฟ่ฮอปปิ้งลองเปลี่ยนบรรยากาศ จากนั่งคาเฟ่สไตล์มินิมอล มาเป็นแนวจีนๆ กันบ้างดีกว่า เตรียมตัวแปลงโฉมเป็นอาหมวยอาตี๋ไปตะลุยคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์จีนบรรยากาศชิลๆ ที่เราคัดสรรมาทั้งแบบวินเทจสุดขลัง และโมเดิร์นสุดชิค ที่มีดีไซน์โดดเด่นเฉพาะตัวมากถึง 5 ร้าน ที่มีเมนูหลากรสชาติให้ได้ลิ้มลอง แถม 3 ร้านในลิสต์ที่กล่าวมา ยังอยู่ไม่ไกลจากโครงการ บริทาเนีย ติวานนท์-ราชพฤกษ์, แกรนด์ บริทาเนีย นนทบุรี สเตชั่น และ แกรนด์ บริทาเนีย ราชพฤกษ์-พระราม5 อีกด้วย ว่าแต่จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย!
ภาพจาก : เพจ ถ้วยถังไอติม
ถ้วยถังไอติม

คาเฟ่ประยุกต์สไตล์ฮ่องกง สดชื่นดับร้อนกับไอศกรีมโฮมเมด

ร้านไอศกรีมเก๋ๆ ที่ตกแต่งมาในสไตล์จีน มีกลิ่นอายความเป็นจีนยุคเก่า ฟีลคล้ายกับการนั่งอยู่ในร้านแถวๆ ฮ่องกง และเมนูหน้าตาแปลกใหม่ ไอศกรีมมีให้เลือกหลายรสชาติ มีทั้งเกาลัด ถั่วตัด นมชมพูถั่วแดง น้ำเต้าหู้งาดำ ชานมไต้หวัน หรือไมโลโรงเรียน และที่พลาดไม่ได้เลยคือ Fried Bun หมั่นโถวทอด กรอบๆ เข้ากับถั่วตัดกรุบๆ ทานคู่กับไอศกรีมรสชาติละมุนลงตัวสุดๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สาขารังสิต, สาขาจุฬา12 ถนนบรรทัดทอง และสาขาราชพฤกษ์ (โครงการสวนดอกลำเจียก) ใครอยากกินไอติมแบบเก๋ๆ ถ่ายรูปสวยๆ แนะนำเลยจ้า

Facebook : www.facebook.com/Tuaytungicecream

ภาพจาก : เพจ Lhong Tou Cafe

หลงโถวคาเฟ่

คาเฟ่ติ่มซำสุดคูล สำหรับอาตี๋อาหมวยยุคใหม่

คาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนของตัวเองคือ “จีนโมเดิร์น” นำเสนอความเป็นจีนโบราณที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว มาตีความใหม่ผ่านลูกเล่นที่สนุกและสดใสของคนรุ่นใหม่ และสื่อสารคอนเซ็ปต์เหล่านั้นออกมาผ่านการออกแบบพื้นที่ การประดับตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการดีไซน์ที่นั่งให้ซ้อนสลับฟันปลา 2 ชั้น รวมถึงเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ที่เน้นหยิบเอาเอกลักษณ์ของย่านเยาวราชมานำเสนอ เช่น ติ่มซำและเมนูทานเล่นง่าย แบบจานเล็กๆ ได้อย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ร้านหลงโถวคาเฟ่เปิดให้บริการ 2 สาขา ได้แก่ เยาวราช และสามย่านมิตรทาวน์ ตรุษจีนนี้ใครไปไหว้พระแก้ชง ผ่านมาแถวนี้ ก็ลองมาแวะเวียนกันได้

Facebook : www.facebook.com/Lhongtou

ภาพจาก : เพจ Ba Hao Tian Mi ปา เฮ่า เถียน มี่

ปา เฮ่า เถียน มี่

คาเฟ่ค็อกเทลบาร์สไตล์จีน และขนมหวานพุดดิ้งยอดฮิต

ร้านขนมหวานชื่อดังสไตล์จีนที่ผสมกับความโมเดิรน์สมัยใหม่ ปัจจุบันมีหลายสาขา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างเช่น เยาวราช, ทองหล่อ, บางนา, ดิ เอมควอเทียร์, เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ แต่ละร้านจะให้ความรู้สึกลึกลับแฝงไปด้วยกลิ่นอายสไตล์จีน ภายในร้านมีของเก่าตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุค 50-60 เมนูของกินที่ร้านหลักๆ จะเป็นพุดดิ้งหน้าต่างๆ ได้แก่ พุดดิ้งงาดำ พุดดิ้งชาไข่มุก พุดดิ้งโกจิเบอรี่ นอกจากนี้ยังมี เครื่องดื่ม และโทสต์ ให้คุณได้ลิ้มลอง โดยวัตถุดิบหลายอย่างที่ใช้ล้วนแต่คัดสรรมาจากร้านเก่าแก่ในเยาวราช ใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ แถมด้วยความสุข ต้องลองแวะมากันครับ

Facebook : www.facebook.com/bahaotianmi

ภาพจาก : เพจ Sanyongcafe

ซันหยง คาเฟ่

คาเฟ่สุดฮิปสไตล์จีนโบราณ แฝงรายละเอียดความทรงจำวันวาน

คาเฟ่และร้านอาหารย่านบางใหญ่ นนทบุรี ที่หยิบบรรยากาศความขลังจากร้านยาจีนดั้งเดิมของคุณพ่อที่เยาวราช และอาหารจีนรสมือคุณแม่มาเรียงร้อยผสมความโมเดิร์นนิดๆ เติมกลิ่นอายคอนเทมโพรารี่หน่อยๆ ผสานงานคราฟท์ของวัสดุที่หลากหลาย จนออกมาเป็นสถาปัตยกรรมเอาใจคนยุคใหม่ ใครที่ผ่านมาในย่านนี้ ลองแวะเวียนมาดื่มด่ำความเก๋ของสถาปัตยกรรมกลิ่นอายเอเชีย ที่อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์และบรรยากาศอบอุ่นสุดเป็นกันเอง พร้อมจิบกาแฟสักแก้วและรับประทานอาหารรสชาติละเมียดละไมที่ชวนประทับใจไม่แพ้การออกแบบร้านเลยครับ

Facebook : www.facebook.com/Sanyongcafe

ภาพจาก : เพจ HĒIJīi Bangkok

เฮยจี แบงค็อก

คาเฟ่สุดฮิปสไตล์จีนโบราณ แฝงรายละเอียดความทรงจำวันวาน

คาเฟ่สไตล์จีนประยุกต์ที่ซ่อนตัวในตึกเก่าย่านเจริญกรุง แต่มีความจัดจ้านแบบคนรุ่นใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในสมัยเด็กของผู้เป็นเจ้าของ ด้วยการตกแต่งสร้างรายละเอียดจากของเก่าสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตที่หอมหวาน พร้อมถ่ายทอดผ่านเมนูเครื่องดื่มและโฮมเมดเบเกอรี่ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ไฮไลท์ของที่นี่จะไม่ชงกาแฟด้วยเครื่องชงเอสเพรสโซ่แบบทั่วๆไป แต่เป็นกาแฟที่ชงด้วย aeropress และมีกาแฟ cold brew ให้เลือก ส่วนเมนูเด็ดสำหรับคนไม่ดื่มกาแฟคือโกโก้เย็นสูตรพิเศษ และชาคัดสรรที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ใครที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

Facebook : www.facebook.com/heijiibkk

More
articles