5 เคล็ดลับ ‘ตื่นนอน’ แบบไม่ง่วง สดชื่นแจ่มใส แม้ตื่นเช้า

Date

หลายๆ คนคงเจอปัญหาต้องตื่นเช้ารีบไปทำงาน รีบไปเรียน แต่ตื่นมาแล้วงัวเงีย อยากขอนอนต่ออีก 5 นาที รู้สึกอ่อนเพลีย หน้าตาไม่สดใส ทางเรามี 5 วิธีตื่นนอนแล้วไม่งัวเงีย สดชื่นได้ในทุกๆ เช้า พร้อมลุยวันใหม่อย่างสดใส อารมณ์ดีไปทั้งวันเลย

  1. เปลี่ยนเสียงของนาฬิกาปลุกการตั้งเสียงของนาฬิกาปลุกทั่วๆ ไปอาจจะทำให้เรารู้สึกอารมณ์เสียจากการถูกรบกวน แถมเรานั้นยังกดปิดแล้วไปนอนต่อ หากลองเปลี่ยนเสียงปลุกเป็นเสียงเพลงที่ชอบ เพลงสนุกๆ หรือเป็นเสียงของธรรมชาติ เช่น เสียงนก เสียงน้ำตกนั้นจะทำให้เรารู้สึกตื่นตัวหรืออารมณ์ดีมากขึ้น
  2. รับแสงแดดยามเช้าแสงอ่อนๆ ยามเช้านี่แหละ ที่จะทำให้สมองของเราปลอดโปร่ง เพราะการรับแสงแดดยามเช้าจะช่วยกระตุ้นฮอร์โมนให้เรารู้สึกสดชื่น ไม่เฉื่อยช้าหรืองัวเงีย และยังช่วยให้เรามีความสุขได้อีกด้วย ลองตื่นมารับแสงแดดยามเช้ากันดูนะ
  3. ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันทีการดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังการตื่นนอนทันทีช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและรู้สึกปลอดโปร่ง เหมือนกับการเติมพลังให้กับสมองของเรานั้นทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังช่วยเรื่องการขับถ่าย และทำให้ผิวพรรณของเราสดใสได้อีกด้วย
  4. เติมพลังด้วยอาหารเช้าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ การกินอาหารเช้านั้นทำให้ร่างกายของเรามีพลังงาน มีแรงที่จะทำกิจกรรมในแต่ละวัน สารอาหารจำพวกน้ำตาลในมื้อเช้ายังช่วยให้เราอารมณ์ดี มีความสุขไปทั้งวันเลย
  5. ฟังเพลงสุดโปรดตื่นเช้ามาแล้วฟังเพลงสุดโปรดคงจะทำให้อารมณ์ดีไม่น้อยเลย การฟังเพลงที่ชอบหรือเพลงจังหวะสนุกทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี เป็นตัวช่วยที่จะทำให้เช้าวันนั้นสดใสมากขึ้นได้ด้วย

More
articles