5 วัดสวยสุด UNSEEN ใกล้บ้านบริทาเนีย โซนเหนือ

Date

คลายล็อคแบบนี้ หลายคนอาจอยากจะพาครอบครัวหรือคนพิเศษไปเที่ยวไหว้พระ ทำบุญ เพื่อขอพรและเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต วันนี้เรามีวัดสวยสุดอันซีนใกล้โครงการ บริทาเนีย ทำเลกรุงเทพฯ โซนเหนือ ที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมมาแนะนำกัน งานนี้รับรองว่าทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ พร้อมได้ถ่ายรูปสวยๆ กับงานสถาปัตยกรรมสุดตื่นตาตื่นใจไม่เหมือนที่ไหน แถมไปเช้าไป-เย็นกลับได้สบายๆ หรือจะแวะมาเยี่ยมชมโครงการของเราก็ดีไม่น้อย แต่อย่าลืมดูแลและป้องกันตัวเองด้วยการใส่หน้ากากและหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เมื่อออกไปข้างนอกกันด้วยนะครับ

สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน โฝวกวงซัน

ใครที่อยากได้รูปสวยๆ ฟีลเหมือนไปเที่ยวเมืองนอก ต้องมาที่นี่ “สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน โฝวกวงซัน” ที่ถูกออกแบบตามสถาปัตยกรรมของไต้หวัน ซึ่งเป็นที่สถานที่ปฏิบัติธรรม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนถนนคู้บอน หรือในย่านคลองสามวา บอกได้เลยว่าเป็นการเดินชมวัดที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจในทุกความสวยงาม เหมือนหลุดไปอยู่ในหนังจีนย้อนยุคเลยทีเดียว

วัดปัญญานันทาราม

อีกหนึ่งวัดที่สวยงามไม่เหมือนใคร “วัดปัญญานันทาราม” ที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะมาก และที่สำคัญยังสอนคติธรรมต่างๆ ผ่านรูปภาพ 3 มิติ สร้างขึ้นโดย หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ อดีตเจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษฏ์ ไฮไลท์ประจำวัด คือ เจดีย์พุทธคยา ที่จำลองแบบมาจากประเทศอินเดีย และอีกหนึ่งไฮไลท์ คือ ภาพปริศนาธรรมแบบ 3 มิติ ที่มีที่เดียวในโลก โดยจัดแสดงอยู่ด้านล่างเจดีย์พุทธคยา ที่เรียกว่า ชั้นพุทธบารมี นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ โดยแต่ละภาพก็ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

วัดดอนใหญ่

วัดอีกแห่งที่ใครชอบขอพรต้องร้องว้าว นั่นก็คือ “วัดดอนใหญ่” เพราะวัดแห่งนี้ เขามีความเชื่อว่า หากใครที่มาที่อุโบสถแล้วขอพรขอบารมี จะทำให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตนปรารถนา ตัวอุโบสถสีเงิน หรือที่เรียกกันว่า “อุโบสถเงินในปทุมทอง” ซึ่งมีแห่งเดียวในจังหวัดปทุมธานี ภายในเป็นที่ ประดิษฐานพระประธานองค์ใหญ่สีขาว นามว่า “สมเด็จพระสุวรรณปทุมพุทธพจนวราภรณ์” หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า “หลวงพ่อใจดีมั่งมีศรีสุข” นั่นเอง

วัดสัมมาชัญญาวาส

งดงามแปลกตาสุดๆ สำหรับ “วัดสัมมาชัญญาวาส” เป็นวัดสีน้ำตาลแดงที่ซ่อนตัวอยู่ในเขตคลองสามวา ความสวยงามแปลกตาที่ว่า คือ พระอุโบสถ 2 ชั้น ที่สร้างด้วยการฉาบปิดด้วยกระเบื้องเคลือบดินเผาทั้งหลัง ศิลปะทรงไทยประยุกต์ผสมผสานลวดลายแบบขอมโบราณ บริเวณโดยรอบอุโบสถมีการแกะลวดลายไว้อย่างวิจิตรตระการตา โดยเฉพาะตรงบันไดทางขึ้นจะมีองค์พญานาคที่แกะออกมาได้อย่างประณีต นอกจากนี้ที่ด้านล่างของอุโบสถ เราสามารถเข้าไปสักการะบูชาพระพุทธรูป

 วัดพระยาสุเรนทร์

สำหรับ “วัดพระยาสุเรนทร์” เป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่และมีประวัติมายาวนาน มีองค์พระสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอายุกว่า 120 ปี รวมถึงพระธาตุ 5 ประเทศที่อัญเชิญมาจากประเทสศรีลังกา อินเดีย เนปาล พม่า ไทย นอกจากนั้นยังมีองค์หลวงพ่อทวด (เหยียบน้ำทะเลจืด) ให้กราบไหว้บูชาอีกด้วย แถมบริเวณริมคลองหลังวัด ยังมีตลาดน้ำบึงพระยา ให้เราได้ไปสัมผัสถึงความคลาสสิกของชุมชนริมคลองที่ถูกห้อมล้อมด้วยสวนผลไม้ มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ร้านของกินอร่อยที่ผลิตและจำหน่ายโดยคนในชุมชน รวมถึงกิจกรรมชมฟาร์มแกะให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอย่างใกล้ชิด

More
articles