5 คาเฟ่ สมุทรปราการ ออกไปเติมแรงใจใกล้บ้านในวันหยุด

Date

หากพูดถึงทึ่เที่ยวใกล้กรุงเทพใช้เวลาเดินทางไม่นาน คงหนีไม่พ้นจังหวัดสมุทรปราการ เรียกได้ว่าสะดวกสบายในการเดินทาง เพราะมีรถไฟฟ้าเชื่อมจากกลางกรุงไปถึงที่หมาย นอกจากนั้น แถวนี้ยังมีคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยเหมาะกับวันหยุดพักผ่อนของชาวกรุง รวมไปถึงลูกบ้านบริทาเนียในโซนบางนา โดยแต่ละร้านเหมาะชวนคนที่รักของเราทุกคนไปนั่งรับประทานอาหารพร้อมดื่มด่ำความสุขในแบบที่โหยหามานานจากช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมา แต่จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง เราขอพาไปดู 5 คาเฟ่สุดชิคที่ดีต่อใจสำหรับทุกคนกันเลยดีกว่า แต่แวะคาเฟ่เสร็จแล้วก็สามารถแวะมาชมบ้านสวยๆ ของเราในย่านนี้ได้เช่นกันนะครับ

PLOY’s Coffee and Bakery

คาเฟ่น่ารักๆ ที่เป็นบ้านสีขาวหลังเล็กท่ามกลางธรรมชาติไว้ในอ้อมใจ เพราะนอกจากบรรยากาศจะชนะเลิศจากแสงเงาที่เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่นี่แล้ว ขนมและเครื่องดื่มยังดีงามชวนตกหลุมรักกันได้ง่ายๆ

Facebook: www.facebook.com/ploy.coffee.and.bakery

Bike Terminal & Cafe

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สไตล์ Loft ที่เน้นหนักไปในโทนสีดำเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่ไฟเพดานของที่นี่นั้นดีไซน์ออกมาในรูปแบบของวงล้อจักรยาน ภายในร้านมี 2 โซนคือ โซนคาเฟ่ ให้บริการอาหารไทย-ฝรั่ง และโซนจักรยาน ที่มีบริการซื้อจักรยานและอุปกรณ์สำหรับนักปั่นแบบครบวงจร มีที่นั่งแบบ Indoor แอร์เย็นฉ่ำ และ Outdoor ในสวนสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเป็นส่วนตัวมีความธรรมชาติ เหมาะแก่การชวนเพื่อน หรือครอบครัวมาทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกัน

Facebook: www.facebook.com/biketerminalthailand

Gooseberry Coffee

คาเฟ่มินิมอลเอาใจคนรักกาแฟ ที่ได้รับการออกแบบจากบริษัทที่รับทำการออกแบบโดยตรงอย่าง Gooseberry Design ที่เราจะได้มากกว่าการมาดื่มกาแฟ แต่ยังได้สัมผัสรายละเอียดการออกแบบที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอล สำหรับที่นี่เขาใช้กาแฟที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ดริปกันใหม่ๆ เพื่อเมนูกาแฟที่ถูกใจ และในเรื่องของขนมหรือเบเกอรี่ก็ดีไม่แพ้กันเพราะเขามีการทำขึ้นมาใหม่ๆอบกันสดๆร้อนๆ ทุกวันเหมาะแก่การสั่งมาทานคู่กันเป็นอย่างมาก

Facebook: www.facebook.com/gooseberrycoffee.pn

Lasunya Kafe

คาเฟ่ใหม่สไตล์สแกนดิเนเวียน ใกล้พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณที่เน้นโทนขาวสะอาดตา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังอย่างดีจากบริษัท Lasunya ที่ออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นดีให้กับคาเฟ่ดังๆมาแล้วมากมาย ร้านออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางเพื่อให้สามารถใช้เป็น co-working space ได้ และยังมีห้องประชุมใหญ่ที่ให้เช่าใช้พื้นที่เป็นการส่วนตัวได้อีกด้วย ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็คิดค้นสูตรเฉพาะของทางร้านให้ออกมามีรสชาติที่ไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว

Facebook: www.facebook.com/lasunyakafe

Coffee I Need U

คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่คุณจะต้องหลงรัก ที่มาพร้อมกับมุมสวยให้คุณได้ถ่ายรูปเก็บความทรงจำกันแบบไม่ว่าหันกล้องไปมุมไหนก็สวยทุกมุม ที่นี่เลือกนำสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอลที่เป็นกลิ่นไอของญี่ปุ่นและเกาหลีมารวมกันได้อย่างลงตัว แถมยังมีโซนใหม่ที่นำสไตล์แบบนอร์ดิกเข้ามาผสมอีกด้วย แม้จะดูคนละสัญชาติแต่ก็ออกมารวมกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

Facebook: www.facebook.com/coffee.i.need.u

More
articles