3 วิธีผ่อนบ้านให้ดอกเบี้ยลด

Date

แน่นอนว่าใครๆก็รู้กันดี ว่าวิธีการซื้อบ้านแล้วจ่ายดอกเบี้ยน้อยที่สุดก็คือจ่าย การซื้อบ้านด้วยเงินสด แต่หากคุณไม่มีเงินก้อน วิธีการซื้อที่บ้านหรือที่อยู่อาศัยที่คนส่วนใหญ่ใช้กันก็คือ การกู้สินเชื่อจากธนาคาร และชำระเป็นเงินผ่อนต่อเดือน โดยมีกำหนดระยะเวลาตามที่ธนาคารกำหนด 20 30 หรือ 40 ปีก็อยู่ที่อายุของผู้กู้ สินเชื่อบ้านที่ธนาคารปล่อยกู้เป็นสินเชื่อที่ดอกเบี้ยถูกที่สุดและเป็นการจ่ายดอกเบี้ย แบบลดต้นลดดอก หมายความว่า มีการคิดดอกเบี้ยใหม่ทุกครั้งของการรอบจ่ายเงินแต่ละเดือน
สำหรับใครที่กำลังจะกู้ซื้อบ้านแล้วกังวลเรื่องดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย มันดูจะมากเหมือนซื้อบ้านได้อีกหลัง บทความนี้เรามี 3 วิธีจ่ายเงินผ่อนบ้าน ที่จะช่วยลดเบี้ยดอกมาฝากกัน

1. จ่ายแบบเพิ่มเงินต้น 10% – 50% ต่อเดือน ออมเพิ่มอีกนิด ชีวิตบันปลายจะดี
การจ่ายเงินมากกว่ายอดที่ธนาคารแจ้งให้เราจ่ายต่อเดือน ยอดเงินที่เกินมานั้นจะช่วยตัดเงินต้นที่เรากู้ ซึ่งทำให้จำนวนปีที่เราต้องจ่ายกับธนาคารจะลดลง รวมไปถึงดอกเบี้ยที่ถูกวางไว้ ก็จะลดลงไปตามเงินต้นด้วยเช่นกัน
ยกตัวอย่างเช่น

โดยปกติเราต้องผ่อนธนาคาร เดือนละ 10,000 บาท เงินจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือจ่ายดอกเบี้ย สมมุติว่า 8,000 บาท และตัดจากยอดเงินต้นที่เรากู้อีก 2,000 บาท
ถ้าเราจ่ายเงินเป็น เดือนละ 12,000 บาท ดอกเบี้ยจะตัดจากเลิกที่เราจ่ายในยอดเท่าเดิมคือ 8,000 บาทแต่จะไปตัดจากเงินต้นที่เรากู้เพิ่มขึ้นเป็น 4,000 บาททำให้ การคำนวนดอกเบี้ยในเดือนถัดๆไปที่เราต้องจ่ายจะลดลงไปด้วยตามเงินต้นที่เรากู้นั่นเอง

2. วางเงินก้อนปีละ 1-2 ครั้ง เงินโบนัสหรือเงินที่ได้จากอังเปาตรุษจีน เป็นเงินก้อนชั้นดีที่จะช่วยผ่อนบ้านได้แบบลดดอกเบี้ย การวางเงินก้อนจะช่วยเงินต้นได้โดยตรง ซึ่งส่งผลให้ดอกเบี้ยที่คิดจากเงินก้อนนั้นลดลงไปด้วย

3. Refinance ทุก 3 ปี การรีไฟแนชท์เป็นเหมือนการที่เราเลือกธนาคารใหม่ โปรโมชั่น หรืออกเบี้ยที่ผ่อนใหม่อีกครั้ง หมายความว่า ดอกเบี้ยที่เราได้จะลดลงด้วย

การมี “บ้าน” หลายคนอาจมองว่าเป็นการสร้าง หนี้สินระยะยาว แต่จริงๆแล้ว ถ้าเรามีวิธีการวางแผนการเงินที่ดี และเลือกที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมกับตัวเราเอง “บ้าน” จะเป็นทรัพย์สิน เป็นความมั่งคั่ง เป็นที่หลบภัย อาจสร้างอาชีพ และยังเป็น “ความสุข” ให้คุณได้เช่นกัน

#บ้านบริทาเนีย บ้านพร้อมอยู่ 8 โครงการ พร้อมคลับเฮ้าส์ และสวนขนาดใหญ่ บนทำเลศักยภาพ ใกล้ทางด่วน-รถไฟฟ้า* รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
.
ลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษ 👉 https://bit.ly/2KTSMvp
📲 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 020 300 000
.
ติดตามโครงการบ้านเดี่ยว บ้านซีรีส์ใหม่ และทาวน์โฮม พร้อมข้อมูล และกิจกรรมดีๆ ของบริทาเนียได้ที่ 😉

🌎 Website : www.britania.co.th
📷 Instagram : Instagram.com/britania.house
💬 Twitter : Twitter.com/BritaniaHouse
🎬
 YouTube: http://bit.ly/2IFpzmN
💬 Line: https://lin.ee/yBRGBQU

#อยู่บ้านบริทาเนียไม่เสียวโควิด #บริทาเนีย #บ้านเดี่ยว #บ้านแฝด #ทาวน์โฮม #Britania #ALifeYouLove #Origin

More
articles