3 ตลาดโบราณ @ ‘ฉะเชิงเทรา’ กิน ฟิน เที่ยว บรรยากาศวิถีชีวิตชุมชน

Date

วันหยุดสุดสัปดาห์หากไม่รู้จะไปไหน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวตลาดโบราณ แถว จ.ฉะเชิงเทรา ที่เป็นทำเลที่ตั้งของโครงการของเราอย่าง ‘บริทาเนีย บางนา กม.42’ และโครงการใหม่ ‘ไบรตัน บางปะกง’ เพื่อไประลึกความหลังกับของอร่อยโบราณหาทานยาก ที่เราไม่ค่อยได้พบเจอกันแล้วในชีวิตประจำวัน ที่นอกจากได้ช้อป ชิม แบบมีเงินเหลือกลับบ้านแล้ว ยังได้ฟีลไทยๆ แฝงกลิ่นอายความคลาสสิค ที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่งดงามแบบมีเอกลักษณ์ของชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงมีความเรียบง่ายของวิถีชีวิต ดึงดูดให้เราได้เข้าไปสัมผัสถึงความน่ารักของชุมชน แถมยังกลายเป็นจุดถ่ายภาพที่ให้อารมณ์แบบชิคเก๋ ใครว่างๆ ลองตามรอยตลาดโบราณเหล่านี้ดู เพื่อสร้างวันพิเศษของคุณในวันหยุดกันครับ
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดโบราณสุดวินเทจ ริมแม่น้ำบางปะกงตลาดบ้านใหม่สถานที่ถ่ายภาพยนตร์และละครยอดนิยม แหล่งอาหารอร่อยแห่งเมืองแปดริ้ว ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี เป็นแหล่ง อาหารอร่อยขนมและ ของขบเคี้ยวนานาชนิดเป็นที่รวบรวมอาหารรสเด็ดของแปดริ้ว ทั้งอาหารจีน อาหารไทยที่มีรสชาติตามมาตรฐาน อาหารของแต่ละชาติ มีร้านกาแฟโบราณรสชาติเข้มข้นหอมหวาน เป็นที่รวบรวมของฝากที่ต้อง แวะซื้อเป็นของ ฝากก่อนกลับบ้านทุกครั้ง
ตลาดโบราณนครเนื่องเขต
สัมผัสวิถีชุมชน เดินเที่ยวชิลริมสองฝั่งคลองตลาดเก่าแก่ริมสองฟากฝั่งคลองนครเนื่องเขตที่มีมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ลักษณะเป็นบ้านเรือนไม้และตลาดของชุมขนไทย-จีนขนานไปกับริมคลอง และมีทางเดินเท้าและสะพานเชื่อมถึงกัน เทศบาลตำบลนครเนื่องเขต ได้ฟื้นฟูภาพวิถีชีวิตของชุมชนชาวตลาดริมคลองขึ้นมาใหม่ โดยจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านอาหาร พื้นเมืองนานาชนิด อาทิ ข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ขนม กาแฟโบราณ ผลไม้ และพืชผัก มีทั้งร้านค้าบนบกและเรือพายขายอาหารในลำคลอง
ตลาดคลองสวน ๑๐๐ ปี
ตลาดเก่าแก่ ชวนหวนรำลึกบรรยากาศสมัยเด็กตลาดคลองสวน ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ ในพื้นที่ 2 จังหวัดคือ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ตลาดนี้อยู่เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการกับฉะเชิงเทรา โดยมีเพียงสะพานและคลองเป็นตัวกั้นเขตเท่านั้น การมาเที่ยวที่นี่จึงเหมือนกับได้มาเที่ยว 2 จังหวัดไปพร้อมๆกัน ในแบบบเดินข้ามสะพานก็ถึงกัน ตลาดคลองสวนเป็นตลาดเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หากใครอยากชมบรรยากาศของวิถีชีวิตร่วมสมัยย้อนยุค ชมของเก่าและสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า พร้อมไปกับการชิมอาหารอร่อยทั้งอาหารคาวที่มีสูตรเฉพาะ และขนมหวานที่หาทานได้ยาก

More
articles