แจกสูตร 3 เมนูเบเกอรีสุดฟิน อร่อยง่ายๆ ได้ที่บ้าน

Date

ความสุขของการมีบ้าน หนึ่งในนั้นคือการได้ทำครัวอย่างเต็มที่ให้คนที่คุณรักได้ลองทานฝีมือของตัวเอง ในช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมาเริ่มมีคนหัดมาทำเบเกอรีมากขึ้น แต่จะเริ่มลงมือทำก็ไม่รู้จะเริ่มจากเมนูอะไรดี วันนี้เราขอเอาใจคนสายหวานกันหน่อย ด้วยการแจกสูตรเบเกอรี 3 เมนู ที่เพื่อนๆ สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน รับรองว่าอร่อย ช่วยเติมความหวานในช่วงเวลาที่น่าเบื่อแบบนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการฝึกสกิลทำขนมให้เก่งขึ้นด้วย ส่วนจะมีเมนูไหนถูกใจเพื่อนๆ กันบ้าง ตามมาดูกันเลย!

บราวนี่ ถือเป็นขนมหวานลูกผสมระหว่างเค้กและคุ้กกี้ เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำไปด้วยช็อกโกแลต เข้มข้น หวานมัน อร่อย กลายเป็นของโปรดของใครหลายคน แถมวิธีทำยังไม่ยาก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ฝึกทำขนมอีกด้วย

ส่วนผสม

1. ช็อคโกแลต 56% 200 กรัม
2. เนยจืด 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยครึ่ง
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. แป้งเอนกประสงค์ ครึ่งถ้วย
7. ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งกับผงโกโก้ พักไว้
2. ละลายช็อคโกแลตกับเนยพักไว้
3. ตอกไข่ใส่น้ำตาลทราย ทีละฟอง คนให้เข้ากัน เติมเกลือ
4. ใส่ ข้อ 2 ลงใน จ้อ 3 คนให้เข้ากัน
5. ใส่ ข้อ 1 ลงใน ข้อ 4 คนให้เข้ากัน อบใส่ถาด 8*8*1.5 นิ้วกรุกระดาษไข
6. อบไฟ 170 องศา ประมาณ 30-35 นาที เช็คสุก

*สูตรนี้ถ้าไม่แช่เย็นจะชุ่มฉ่ำมาก และถ้าทานแบบแช่เย็นเนื้อจะหนึบหนับมากเช่นกัน

ขอขอบคุณสูตรจาก คุณ Vimolrat Ann

ช็อคโกแลตบอล อีกหนึ่งขนมเบเกอรี่ ที่ใครๆ ก็ชอบกินมาตั้งแต่เด็กๆ ขนมก้อนกลมเนื้อนุ่มเคลือบช็อคโกแลต กินกับชาร้อนๆ สักถ้วย เป็นของว่างยามบ่ายได้ดีเลยทีเดียว

ส่วนผสม
1. เนื้อเค้ก (เช่น บัตเตอร์เค้ก เค้กช็อกโกแลต เค้กวานิลลา ฯลฯ)
2. ผงโกโก้
3. ช็อกโกแลต หั่นเป็นชิ้นเล็ก
4. เกล็ดน้ำตาล สำหรับแต่ง

วิธีทำ
1. ใส่เนื้อเค้กในอ่างผสม เติมผงโกโก้ (หรือช็อกโกแลตละลาย) ลงไป บดผสมให้ละเอียดและเข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นปั้นส่วนผสมเป็นลูกกลม เตรียมไว้
2. นำช็อคโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ ประมาณ 10 วินาที นำออกจากเตา คนผสมจนเนื้อเนียน
3. ใช้ไม้ปลายแหลม หรือไม่จิ้มฟัน จิ้มช็อกบอลแล้วจุ่มลงในช็อกโกแลตละลายจนทั่วทั้งลูก โรยด้วยเกล็ดน้ำตาล แต่งให้สวยงามตามชอบ พักทิ้งไว้จนขนมเริ่มเซตตัว จัดเสิร์ฟ

“ทีรามิสุ” ขนมสัญชาติอิตาเลียน เป็นขนมที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างครีมคัสตาร์ดที่มีส่วนผสมของชีสมัสคาร์โปเน่และบิสกิตอย่าง Ladyfingers ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำกาแฟ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องรสชาติ และกลิ่นที่หอมละมุน

ส่วนผสม เลดี้ฟิงเกอร์
1. Ladyfingers สำเร็จรูป
2. ผงกาแฟสำเร็จรูป 4 ช้อนโต๊ะ
3. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำร้อน 500 กรัม

ส่วนผสม ครีมชีสมาสคาร์โปเน (มาสคาร์โปน)
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
4. เหล้ารัม 1 ช้อนชา (ใช้กลิ่นรัมแทนได้)
5. ชีสมาสคาร์โปเน 250 กรัม
6. วิปปิ้งครีม 250 กรัม

วิธีทำ
1. นำไข่แดงมาตีผสมกับน้ำตาลทราย แล้วนำขึ้นตั้งบนน้ำเดือด
2. เมื่อไข่และน้ำตาลเข้ากันและอุ่นดี ให้นำลงจากเตา แล้วใส่กลิ่นวนิลลา และเหล้ารัมลงไป คนต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
3. ใส่ชีสมาสคาร์โปเน แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
4. นำวิปปิ้งครีมมาตีจนขึ้นฟู จากนั้นนำวิปปิ้งครีมมาใส่ลงในชามผสมชีส แล้วตะล่อมให้ส่วนผสมเข้ากัน
5. ผสมกาแฟและโกโก้กับน้ำร้อน จากนั้นนำ Ladyfingers ลงมาแช่ในน้ำกาแฟทีละชิ้น ชิ้นละประมาณ 3 วินาที แล้วนำมาเรียงบนพิมพ์ที่เตรียมไว้
6. จากนั้นใส่ครีมชีสมาสคาร์โปนลงไปครึ่งนึง จากนั้นทำซ้ำอีก 1 ชั้น แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้ขนมเซ็ตตัว ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
7. นำขนมออกจากตู้เย็น แล้วโรยหน้าด้วยผงโกโก้ ตัดแบ่ง พร้อมรับประทาน

ขอขอบคุณสูตร จาก VIPS Station

More
articles