เสิร์ฟความสดชื่นใกล้บ้าน “ย่านบางนา” ไปเติมความหวานในวันหยุด

Date

วันนี้บริทาเนียขอพาเพื่อนๆ ไปแวะกันแถว “ย่านบางนา” แหล่งรวมความชิคของสถานที่และความอร่อยให้อิ่มฟินกินให้ครบทุกเมนูโปรด แต่ในวันว่างๆ อากาศร้อนๆ แบบนี้ หากไม่รู้จะทำอะไร หรือใครที่กำลังมองหาอะไรง่ายๆ ทานให้รู้สึกกระชุ่มกะชวย วันนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารร้านคาเฟ่ มาเป็น 3 ร้านของหวานสุดสดชื่นที่อาจเป็นร้านโปรดของใครหลายๆ คน ด้วยรสชาติอร่อยกลมกล่อมละมุน สามารถนั่งทานที่ร้านก็ได้ หรือจะซื้อ Take Away ทานในรถระหว่างเดินทางก็สะดวก ใครผ่านมาแถวนี้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย!
 
ถิงถิง สาขาอุดมสุข (ระหว่างซอยอุดมสุข 48-50)

ร้านร้านขนมหวานสไตล์ไทย-จีน ที่มีเสียงร่ำลือมาว่าไม่ธรรมดา นอกจากรสชาติอร่อยถูกปากแล้ว ยังเหมาะจะทานเป็นของหวานร้อนๆ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ไชนีสโมเดิร์น มีกลิ่นอายความเป็นจีนเบาๆ บรรยากาศเข้ากับคอนเซ็ปต์ของที่ร้านถิงถิง ซึ่งเค้าเน้นขนมหวานสไตล์ไทย-จีน เพื่อสุขภาพ พิถีพิถันใส่ใจกับทุกวัตถุดิบและทุกขั้นตอนการผลิต โดยนำขนมหวานสูตรอาม่ามาปรับให้ทันสมัย ใส่ใจในสุขภาพ หวานน้อย ไม่ใส่ครีมเทียมและวัตถุกันเสีย โดยเมนูก็ยังมีความหลากหลาย เช่น บัวลอยน้ำขิง เต้าฮวย เฉาก๊วย น้ำขิง ฯลฯ รวมถึงเพิ่มเมนูชานมไข่มุก เมนูขนมหวานต่างๆ ที่เป็นทางเลือกให้เด็ก วัยรุ่นกินได้ ไม่เฉพาะคนสูงวัยเท่านั้น

ปา เฮ่า เถียน มี่ สาขา Little Walk บางนา

ใครที่ชอบขนมหวานสไตล์จีนร้านนี้ไม่ควรพลาด เป็นอีกร้านขนมชื่อดังจากสาขาที่เยาวราช ที่ขยายสาขามาให้ชาวบางนาได้ลิ้มลอง เมนูเด็ดของที่นี่คือ “พุดดิ้ง” มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น พุดดิ้งมะม่วง พุดดิ้งโรยผงงาดำ พุดดิ้งกรานิต้าเงาะ ตัวขนมทำมาจากถั่วเหลืองผสมกับนมเป็นหลัก ให้รสสัมผัสมีความหนึบนุ่มละมุนลิ้นยิ่งนัก นอกจากนี้ ยังมีโทสต์หมูหยองไข่เค็ม และเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เลือกด้วย นับเป็นการต่อยอดผสมผสานทางวัฒนธรรมอาหารจากดั้งเดิม(เต้าฮวย) ออกมาได้อย่างลงตัว โดยมีให้เลือกหน้าต่างๆตามชอบ อาทิ งาดำ เนยถั่ว โอวหนี่แปะก๊วย มะม่วง ชาไข่มุก

Bucket Berg Ice Cream ซอยบางนา-ตราด 23

ร้านไอศครีมที่มี Concept และมีมากว่า 100 รสชาติหมุนเวียนในแต่ละเดือน โดยทางร้านจะผลิตไอศครีมรสชาติใหม่ๆ ขึ้นมาเรื่อยๆเพื่อทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองและติดตามรสชาติต่างๆ ส่วนท๊อปปิ้งก็มีให้เลือกหลากหลายนับสิบอย่าง อาทิ เช่น ช็อคโก้บอล มาร์ชเมลโล่ วาฟเฟิลครันช์ ถั่วอัลมอนด์ ฟรุ๊ตตี้ซีเรียล ฯลฯ โดยความพิเศษของที่นี่ คือ จะเสิร์ฟไอศกรีมด้วยถังยักษ์สุดเก๋ไก๋ที่ใส่น้ำแข็งมาจนเต็ม เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งแห้งที่มาเป็นพรอพ พอควันของน้ำแข็งแห้งพวยพุ่งออกมา ยิ่งทำให้ดูยิ่งใหญ่อลังการ ดูน่ากินไปมากขึ้นอีก ถูกใจสายโซเชี่ยลและสายเซลฟี่อย่างแน่นอน

More
articles