เลือกทำเลบ้านอย่างไร ให้แมทช์กับชีวิตคุณ

Date

เราเชื่อว่าความฝันหนึ่งของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการมีที่อยู่อาศัยที่ตรงใจและตอบโจทย์ชีวิต ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การมี ‘บ้าน’ เป็นของตัวเองจึงเป็นเรื่องใหญ่และต้องอาศัยหลายปัจจัยประกอบการตัดสินใจ จะซื้อบ้านทั้งทีก็ต้องเลือกให้ดีที่สุดและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด หนึ่งในหลายปัจจัยที่สำคัญในการเลือกบ้านคงหนีไม่พ้นเรื่องของทำเล ทำเลบ้านที่ดีสำหรับคนแต่ละคนย่อมจะแตกต่างกัน เพราะต่างคนต่างก็มีความชอบและความจำเป็นที่ไม่เหมือนกัน แล้วทำเลแบบไหนล่ะ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เราเลยมีทริคเล็กๆ มาช่วยแนะนำและทำความเข้าใจเรื่องการซื้อบ้านในทำเลที่เหมาะกับความต้องการแต่ละคน ไปดูกันเลย
ภาพจาก: โครงการ แกรนด์ บริทาเนีย บางนา กม.12

ทำเลบ้าน กับสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน

อย่างน้อยที่สุด ที่บ้านของเราควรจะอยู่ในทำเลที่มีสาธารณูปโภคครบถ้วน นอกจาก น้ำ ไฟ โทรศัพท์ อันเป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานแล้ว อย่าลืมพิจารณาถึงเครือข่าย Internet ด้วยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ทำงานที่บ้านที่ต้องใช้การสื่อสาร หรือหาข้อมูลผ่าน Internet เป็นหลัก แต่บ้านบริทาเนีย เราเพียบพร้อมให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างครบถ้วน เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับได้อย่างครบครันที่สุด

ภาพจาก: โครงการ แกรนด์ บริทาเนีย ราชพฤกษ์ พระราม 5

ทำเลบ้าน กับชีวิตการทำงาน

ถ้าคุณทำงานในเมือง แถมต้องสแกนนิ้วมือเริ่มงานตรงตามเวลา แน่นอนว่า เวลาที่ใช้ในการเดินทางจากบ้านถึงที่ทำงานย่อมมีความสำคัญมาก เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน หรือใกล้ระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกต่อการเดินทาง เช่น รถไฟฟ้า บ้านบริทาเนียเราตั้งอยู่ในทำเลที่รองรับการเดินทางทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะใช้รถสาธารณะหรือรถส่วนตัว ก็สะดวก เพราะหากยิ่งเดินทางง่ายเท่าไหร่ ก็จะทำให้เรามีเวลาไปทำประโยชน์อย่างอื่น เช่น ทำงานเสริม พบปะเพื่อนๆ หรือ ไปออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพได้

ทำเลบ้าน กับการเดินทาง

ทำเลบ้านควรเปิดโอกาสให้ทุกคนในบ้านสามารถดูแลตัวเองได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากในบ้านมีผู้พักอาศัยหลายคน ลองจินตนาการว่า ถ้าคุณอาศัยอยู่ในซอยลึกไม่มีรถรับจ้างผ่าน คงจะลำบากไม่ใช่น้อยสำหรับทุกๆคนในบ้านในวันที่รถเสีย นอกจากนี้ ทำเลบ้านควรมีทางเข้าออกได้หลายทาง เพื่อให้เรามีทางเลือกสำหรับหลีกเลี่ยงเส้นทางในกรณีที่การจราจรถูกบล็อก เพราะหลายๆ โครงการของบริทาเนีย เราเลือกทำเลที่ดี เพื่อให้คุณสามารถเดินทางได้หลายรุปแบบ เชื่อมต่อถนนหลายสาย รองรับการใช้ชีวิตเผื่ออนาคต

ภาพจาก: โครงการ แกรนด์ บริทาเนีย วงแหวน รามอินทรา

ทำเลบ้าน กับความปลอดภัย

นอกจากหมู่บ้านที่ดีที่มีความปลอดภัยแน่นหนา อย่าลืมพิจารณาสภาพแวดล้อมนอกโครงการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางด้วยนะครับ เช่น สาวๆ ที่ต้องกลับบ้านค่ำๆ ควรตรวจสอบดูสภาพเส้นทางจากที่ทำงาน ถึงทางเข้าบ้านว่ามีจุดเปลี่ยวหรือไม่ เราอาจตรวจสอบดูว่ามีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นในบริเวณนั้นบ่อยแค่ไหน และเกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อใด แต่คุณสามารถมั่นใจกับโครงการของ บริทาเนีย ได้เพราะเราใส่ใจในการเลือกที่ตั้งของทำเล ที่จะให้คุณอยู่อย่างปลอดภัยและสบายใจที่สุด

ภาพจาก: โครงการ แกรนด์ บริทาเนีย บางนา กม.12

ทำเลบ้าน กับสภาพแวดล้อม

ก่อนซื้อบ้านเราควรพิจารณาเรื่องมลภาวะต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อมรอบโครงการด้วย เช่น ฝุ่น ควันจากโรงงาน มลพิษทางเสียง ปัญหาขยะ รวมถึงภัยธรรมชาติที่เคยเกิดขึ้นในอดีต เช่น อยู่ในทำเลที่น้ำท่วมบ่อยหรือไม่ มีแนวทางระบายน้ำสาธารณะหรือไม่ ซึ่งคุณมั่นใจได้ว่าบ้านบริทาเนียของเรา ตั้งอยู่ในทำเลที่คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสุขสงบ ไม่มีปัญหาให้คุณคอยหงุดหงิดกังวลใจ เพราะเราเชื่อว่าบ้านที่ดีต้องมาพร้อมกับสภาพแวดล้อมที่ดี

ทำเลบ้าน กับไลฟ์สไตล์

ถ้าคุณเป็นคนอยู่ไม่ติดบ้าน ชอบไปชอปปิ้ง ชอบรับประทานอาหารนอกบ้าน สังสรรค์กับเพื่อนๆ บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่ง Hang out หรือห้างสรรพสินค้าอาจเป็นคำตอบ ส่วนคนที่ชอบอยู่บ้าน ถึงแม้ว่าแหล่ง Hang out อาจจะไม่ใช่ประเด็นสำคัญในการพิจารณา แต่อย่างน้อย บ้านของเราก็ควรไม่ห่างไกลจากชุมชนมากนัก อย่างน้อยควรจะมีร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา หรือร้านอาหาร เพื่อเป็นที่พึ่งพิงได้ในยามจำเป็น บ้านบริทาเนีย ทุกโครงการเราจึงเลือกทำเลที่รองรับสิ่งอำนวยความสะดวกได้สำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น เพื่อให้ใช้ชีวิตได้อย่างสบายและครบครัน

ภาพจาก: โครงการ แกรนด์ บริทาเนีย บางนา กม.12

ทำเลบ้าน กับโรงพยาบาล/โรงเรียน

ถึงแม้เราไม่ใช่แพทย์ พยาบาลหรือบุคลากรที่ทำงานที่โรงพยาบาล แต่การที่มีโรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้านจะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้นโดยเฉพาะ หากเรามีโรคประจำตัว หรือคนในบ้านมีความจำเป็นที่ต้องใช้บริการโรงพยาบาลเป็นประจำ เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือหากคุณกำลังจะซื้อบ้านเพื่อครอบครัวที่กำลังจะขยาย อาจจะพิจารณถึงการเดินทางระหว่างบ้านกับโรงเรียนเพื่อลดความลำบากสำหรับการเดินทางในอนาคต บ้านบริทาเนีย เราจึงตั้งอยู่ในทำเลที่รายล้อมโรงพยาบาลชั้นนำและสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะโรงเรียนไทยหรืออินเตอร์ เพื่อนให้ลูกหลานของคุณได้เติบโตท่ามกลางสังคมคุณภาพ

More
articles