วันสบายๆ @ ‘ปทุมธานี’ ครบรสความสนุก อยู่ใกล้กรุงฯ แค่เอื้อม

Date

‘ปทุมธานี’ เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุง ที่หากคิดจะพักหรือไปเที่ยวผ่อนคลาย ก็น่าสนใจไม่น้อย และยังเป็นที่ตั้งของโครงการบ้านบริทาเนียหลายๆ โครงการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บริทาเนีย คูคต สเตชั่น, ไบรตัน คูคต สเตชั่น, บริทาเนีย สายไหม-คูคต สเตชั่น ฯลฯ เพราะนอกจากเป็นทำเลที่สงบเหมาะแก่การอยู่อาศัยแล้ว หากมาจากในตัวเมืองยังเดินทางสะดวกใช้เวลาไม่นาน และแถวนี้ยังมีที่เที่ยว ที่เช็คอินใหม่ๆ มากมาย ไว้สำหรับนั่งพัก อินไปบรรยากาศ โพสต์ถ่ายภาพชิคๆ มีร้านค้าของกินอร่อยๆ ให้เลือกชิมอย่างหลากหลาย แถมยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนในชุมชนที่ใช้ชีวิตคู่ไปกับสายน้ำและธรรมชาติ เชื่อว่าใครหลายคนจะต้องได้ความประทับใจ ในบรรยากาศแบบไทยๆ วิธีชาวบ้านแบบสโลว์ไลฟ์กลับไปเป็นแน่ ว่าแล้วก็ไปกันเลย!

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Café & Farm
คาเฟ่แห่งการเรียนรู้ บรรยากาศบ้านสวนริมน้ำ

คาเฟ่ฟีลโคซี่ ที่พร้อมน้อมนำ “เศรษฐกิจพอเพียง” ปรัชญาของรัชกาลที่ 9 มาใช้ มีพื้นที่สีเขียวกว่า 3 ไร่ ที่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาชนิด ที่สามารถพาครอบครัว มาเรียนรู้และทำกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ดำนา ทำไข่เค็ม พายเรือ ชมสัตว์ต่างๆ ปลูกผัก ปั้นดินเผาจิ๋ว ระบายสี เพนท์ผ้ามัดย้อม เป็นต้น ใครท้องร้องก็แวะหม่ำอาหารโฮมคุ้ก ขนมโฮมเมด ฝีมือคนในชุมชนที่รสชาติไม่ธรรมดา

ทุ่งนามอญ
สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงฯ บนสะพานไม้กลางทุ่ง

ผ่อนคลายไปกับท้องทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมมาเรียนรู้วิถีชีวิตเรียบง่ายและความน่ารักของคนมอญ ที่ได้พัฒนาที่ดินของตัวเองให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ที่มีสวนเกษตรผสมผสาน นั่งรับลมชมวิว กินอาหารอร่อย พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ ได้ตลอดวัน ส่วนไฮไลท์จะอยู่ตรงนาข้าว ที่มีสะพานไม้ทอดยาวไปกลางทุ่ง ให้ได้เดินถ่ายรูปเก็บบรรยากาศแบบชิลๆ

PUMPKIN ART TOWN
คาเฟ่ริมน้ำ พร้อมสนุกกับเวิร์คช็อปงานศิลปะ

แหล่งเรียนรู้งานศิลปะ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเสมือนโลกแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ที่เที่ยวได้ทั้งครอบครัว มีทั้งหมด 5 โซน คือ โซนร้านอาหาร โซนร้านคาเฟ่และเบเกอรี่ โซนศิลปะ โซนร้านจำหน่ายสินค้างานคราฟท์ สนามเด็กเล่นที่มีบ้านสะพาน บ้านปีนป่าย บ่อทราย กระดานลื่น ในลานกว้าง เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นด้วยก็สนุกสนาน และยังมีบริการห้องพักฟักทองสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

More
articles