1 วันย่าน บางนา กม. 42 ความสุขกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

Date

บางนา กม. 42 ย่านที่ต้องเริ่มจับตามองเพราะมีดีกว่าการเป็นแหล่งอุตสาหกรรม แต่ยังเป้นแหล่งที่รวบรวมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายไว้ด้วยกันย่างลงตัว

1 วัน ย่าน บางนา กม. 42 ความสุขที่ลงตัว

หากมีวันหยุดเพียง 1 วัน แล้วอยากจะไปเที่ยวที่สนุก สุข และไลฟ์สไตล์ที่ไม่ซ้ำ ขอแนะนำ 3 สถานที่เที่ยว “ย่านบางนา กม.42” รับรองว่าจะเป็นหยุดที่แสนสนุกอีกหนึ่งวันเลย

วัดจีนประชาสโมสร (เล่งฮกยี่)

วัดจีนประชาสโมสร หรือ เล่งฮกยี่ เป็นวัดจีนเก่าแก่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดพุทธนิกายมหายาน ที่มีคุณค่าด้านศิลปกรรมแบบจีน ตามประวัติเล่าว่า เมื่อปี พ.ศ. 2450 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้า รัชกาลที่5 ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาเปิดเส้นทางรถไฟ สาย กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา ที่เมืองแปดริ้ว และได้ทรงเสด็จมาที่วัดนี้ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ เปลี่ยนชื่อ จากเดิมคือ “วัดเล่งฮกยี่) เป็น “วัดจีนประชาสโมสร” พร้อมป้ายชื่อพระราชทาน

วัดจีนประชาสโมสร (เล่งฮกยี่) ตั้งอยู่ ถ.ศุภกิจ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา อยู่ตรงข้ามกับตลาดบ้านใหม่100ปี ท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปทำบุญ หรือแก้ปีชงได้ทุกวัน

บ้านปลาชุม

คาเฟ่สุดชิค ภายในร้านตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีโต๊ะเก้าอี้พร้อมสำหรับนั่งชิล พร้อมบ่อเลี้ยงปลาและต้นไม้สีเขียว และเมนูอาหารจะมีทั้งอาหารอิตาเลียน ชา กาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆอีกมากมาย

ถ้าสังเกตุจากภายนอกจะเป็นร้านที่นำบ้านไม้เก่ามาปรับปรุง และตกแต่งใหม่เป็นร้านกาแฟ
โดยมีที่มาของชื่อมาจาก จ. ฉะเชิงเทรา หรือแปดริ้ว นั้น มีที่มาจากปลาช่อนที่ตัวใหญ่ ที่มีขนาดแล่ได้ถึง 8 ริ้ว และเจ้าของอยากให้สถานที่นี้เป็นที่พบปะสังสรรค์แก่เหล่าเพื่อน ๆ จึงเป็นที่มาชื่อร้าน บ้านปลาชุม (ปลา+ประชุม)

บ้านปลาชุมตั้งอยู่ที่ : 9 ถนนศรีโสธรตัดใหม่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา 24000

FN Outlet

ศูนย์จำหน่ายสินค้าประเภท Outlet ที่เพรียบพร้อมไปด้วยสินค้า เสื้อผ้า รองเท้า สินค้าแฟชั่นต่างๆ เครื่องใช้ในห้องนอน ห้องครัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ไฟฟ้า สินค้าสำหรับเด็ก ‘ร้านต้นกล้า’ ขนมสินค้าไทย และ ร้านอาหารให้เลือกถึง 3 ร้าน

ให้สมกับความอุดมสมบูรณ์ของเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมนำเสนอร้านอาหารใหม่ ‘ข้าวแกงหม่อมถนัดแดก’ อันเรื่องชื่อด้วยสูตรลับประจำครอบครัวของหม่อม และเมนูแปลกใหม่เฉพาะสาขา ในราคาที่ทุกคนเอื่อมถึง

หรือเลือกฟินไปกับร้านอาหารญี่ปุ่น ‘FIN YORI’ ที่มีครบรสชาติความสดของวัตถุดิบจากญี่ปุ่น ในราคาที่จริงใจ ปิดท้ายด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวสะบัดช่อ แซ่บหลากเส้น ไม่ต้องปรุง อร่อยต้องลอง ที่มีการนำวัตถุดิบอันขึ้นชื่อของเมืองมาปรุงจานเด็ดให้ลูกค้าชาวแปดริ้วได้หลงรัก

ตั้งอยู่: 3/33 หมู่ที่ 1 ต.ลาดขวาง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา 24140

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถหาความสุขในย่าน บางนา กม. 42 กับไลฟ์สไตล์ที่ไม่ซ้ำใครได้แล้ว


More
articles