ทริคตกแต่งมุมทำงาน ช่วยปลุกไฟสร้างไอเดียเจ๋ง

Date

วันนี้เรามีไอเดียจากบ้านบริทาเนียในการจัดพื้นที่มุมโปรดให้เป็นมุมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ตามสไตล์ มีพื้นที่นั่งทำงานสบายๆ ดีต่อ “สุขภาพ” ในระยะยาว ด้วยการแบ่งสรรพื้นที่อย่างเหมาะสม และจัดของเข้าที่ให้เรียบร้อย เพื่อช่วยเสริมให้มุมทำงานเล็กๆ ของเราเป็นส่วนตัวขึ้นได้ เพราะการจัดตำแหน่งและพื้นที่มุมทำงานให้เหมาะสม มีผลต่อสายตา อาการปวดหลัง และลดความเสี่ยงอันเกิดจากออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย เพื่อจะได้ Work From Home กันอย่างมีความสุข และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การจัดโต๊ะทำงาน ควรจะไว้ในที่โล่ง และมีพื้นที่ที่รับแสงได้ดีพอสมควร ดังนั้น การจัดโต๊ะทำงานไว้ใกล้กับหน้าต่าง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้สามารถรับแสงสว่างที่เพียงพอในการทำงานได้อีกด้วย

การมีชั้นวางนอกจะช่วยจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เข้าที่แล้ว ยังช่วยจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้เป็นสัดส่วนได้อีกต่างหาก ทั้งหนังสือ เครื่องเขียน และของใช้ จะได้ไม่ปะปนกันมั่ว แต่การออกแบบชั้นวางที่ดูสวยและมีดีไซน์จะช่วยให้บ้านเราดูน่ามองยิ่งขึ้น

การวางหนังสือหรือของใช้ขนาดใหญ่บนชั้นวางมากเกินไปจะทำให้บรรยากาศในการทำงานแลดูเคร่งเครียด ควรจะหาของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ อย่างกระดาษ งานศิลปะ หรือต้นไม้ มาวางประดับ ไว้เท่านี้จากบรรยากาศที่ดูอึมครึมก็จะผ่อนคลายขึ้นมาทันที

บุคลิกที่ดีไม่ได้สร้างขึ้นมาจากตัวเราเองเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสิ่งของรอบกายเราอีกด้วย ฉะนั้นการมีชั้นวางของติดตั้งไว้ที่มุมโต๊ะทำงาน โดยใช้ทุกพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ จะช่วยให้เราจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบแถมไม่เปลืองเนื้อที่อีกด้วย

จะทนนั่งหลังขดหลังแข็งทำงานอย่างนี้ไปทั้งวันคงไม่ดีแน่ ให้หาหมอนอิงที่รับกับสรีระของร่างกายและเก้าอี้ในที่ทำงานมารอง เพื่อรักษาสุขภาพให้สร้างสรรค์งานที่ดีต่อไปจะดีกว่า

More
articles