จัดห้องนอนให้ได้สุขภาพดี ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

Date

“ห้องนอน” ถือเป็นหัวใจสำคัญที่สุดของบ้าน เพราะเป็นห้องที่ใช้พักผ่อนความเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ตำแหน่งและการจัดห้องนอนล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเรา จึงไม่ควรละเลยในการจะจัดฮวงจุ้ยห้องนอน นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายแล้ว ยังช่วยส่งเสริมพลังงานหมุนเวียนที่ดีให้แก่ชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพ เงินทอง และโชคลาภ ให้เป็นห้องที่มีพลังบวก จะได้มีแรงกาย แรงใจไปสร้างสรรค์สิ่งที่ดี เราจึงรวบรวบเคล็ดลับง่ายๆ ในการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนมาแบ่งปันเพื่อนๆ กัน จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามได้เลย
  • ต้องมีอากาศถ่ายเท ให้อากาศสามารถเข้ามาไหลเวียนในห้องได้ทั่วถึง เพื่อรับพลังงานดี
  • ตกแต่งโดยใช้โทนสีอ่อน ทำให้ห้องนอนของคุณมีสภาพความเป็นหยิน เพื่อความสมบูรณ์แบบของฮวงจุ้ย สีที่ควรเลือกใช้ตามฮวงจุ้ยห้องนอนจึงควรเป็นโทนสีที่มองแล้วสบายตา และเหมาะกับการพักผ่อน เช่น สีโทนเย็น หรือ สีโทนสว่าง
  • จัดห้องนอนให้เป็นระเบียบ เพราะการมีสิ่งของรกรุงรังนั้นก็จะเป็นแหล่งสะสมพลังงานไม่ดี และก็ยังเพิ่มปัญหาเรื่องฝุ่นและสิ่งสกปรก เราควรจัดห้องให้เรียบร้อย เพื่อช่วยป้องกันการเกิดภูมิแพ้และอาการแพ้ฝุ่นนั่นเอง
  • มีลักษณะห้องไม่เว้าแหว่ง ช่วยในเรื่องของการเก็บพลังงานดี ควรจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน แต่ต้องไม่มีซอกมุมเยอะจนเกินไป ที่จะเป็นจุดกักเก็บฝุ่น สิ่งสกปรก พยายามจัดให้ให้มีพื้นที่สี่เหลี่ยม หรือพื้นที่โล่งแบบปกติ เพื่อไม่ให้เกะกะขวางทางเดินของเรา
  • ต้องไม่สว่างจนเกินไป ห้องนอนควรจะมีความเป็นหยิน หรือความสงบ ดังนั้นถ้าห้องสว่างมากเกินไป จนทำให้รู้สึกร้อน หรือนอนไม่หลับ ก็จะกลายเป็นพลังหยางแทน ดังนั้นควรจะเลือกตำแหน่งที่วางโคมไฟหรือติดตั้งหลอดไฟให้เหมาะสม

More
articles