‘คาเฟ่ย่านสายไหม’ อร่อยเพลินๆ แบบไม่มีคำว่าสาย

Date

สัปดาห์นี้เราขอพาไปลัดเลาะแถวโครงการ ‘บริทาเนีย สายไหม-คูคต สเตชั่น’ กันบ้าง ซึงถนนสายไหม แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยทำเลทอง เพราะไม่พลุกพล่านวุ่นวายนัก แต่ที่แห่งนี้ก็เต็มไปด้วยความบันเทิงครบทุกรสชาติ แถมยังเดินทางข้ามไปย่านนู้นย่านนี้ได้สะดวก ใครที่มองหาร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับนั่งเก๋ๆ เราจึงคัดสรร 3 ร้านน่านั่งแบบไม่ต้องเดินทางไกล ให้เพื่อนๆ สามารถมานั่งพักชิลๆ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับเครื่องดื่ม และขนมเมนูพิเศษของทางร้าน เพื่อให้วันหยุดสุดสัปดาห์นี้เป็นวันที่ได้ผ่อนคลายความเครียด ฉะนั้น ไม่รอช้าดีกว่า ตามเราไปดูกันเลยครับ
 Blue Belmont Gelato
ร้านไอศกรีมโฮมเมดบรรยากาศมินิมอล

ร้านไอศกรีม Gelato โฮมเมดสไตล์อิตาเลียน ที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี และผลไม้ตามฤดูกาลมาทำไอศกรีมในสไตล์ของตัวเอง มีเครื่องดื่มกาแฟสูตรเข้ม ใครชอบดื่มกาแฟแนวเข้มแบบถึงใจน่าจะหลงรักกาแฟทุกแก้วของที่นี่ ยิ่งสั่งมาทานคู่กับของหวานดูเข้ากันดีมาก แถมมีรสชาติไอศกรีมมากกว่า 20 รสชาติให้เลือก

Facebook : www.facebook.com/Bluebelmontgelato

ช่างชง คาเฟ่ แอนด์ บาร์
ร้านกาแฟดริปรสชาติเข้มข้นด้วยกา Moka Pot

คาเฟ่ลึกลับเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในท้องร่องสวน เราอยู่ไม่ไกลจากวัดสวนแก้ว ในบรรยากาศชิลริมน้ำและร่มรื่น มีโซนให้เลือกนั่ง 3 โซนด้วยกัน ทั้งที่นั่งห้อยขา ที่นั่งแบบบาร์ และแพไม้ไผ่ เมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาว-หวาน เครื่องดื่มและเค้ก หรือจะเป็นโรตีทิชชู่แป้งบางกรอบท็อปด้วยฝอยทอง และวิปครีม เมนูเด็ดของทางร้านก็ไม่ควรพลาด

Facebook : www.facebook.com/ChangChongCafeBar

Aground Cafe & Restaurant
ร้านอาหารฟิวชั่นโฮมเมดและ DIY เบอร์เกอร์

ร้านอาหารและคาเฟ่แนวฟิวชั่นโฮมเมด ฟีลสบายๆ น่านั่ง มีมุมให้นั่งทานทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยวัตถุดิบของที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นทำเอง เป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน ทำให้อาหารมีความสดใหม่ รสชาติแตกต่างจากที่อื่น จุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้คือ เราสามารถที่จะD.I.Y เบอร์เกอร์ตามสไตล์ความชอบของเราเองได้ โดยที่นี่ไม่ได้มีเพียงเฉพาะเบอร์เกอร์เท่านั้น แต่ยังมีเมนูให้เลือกอีกหลากหลายทั้งพาสต้า สลัด ซุป ขนมและเครื่องดื่ม

Facebook : www.facebook.com/agroundrestaurant

More
articles